banner

         
   

CÁC HOẠT ĐỘNG

   

Bấm vào mũi tên để xem video

Từ năm 1994 ông VŨ BỘI   QUANG   KHÔI đã liên tục tổ   chức các bữa   ăn   "Tình Thương"   cho người nghèo   không nhà   (homeless) phải ngủ   ngoài   đường   phố tại Orange County   -   tiểu bang California. Nhất là vào   mùa đông giá lạnh nhân dịp lễ tạ   ơn   và giáng sinh ..., ông đã kêu gọi sự đóng góp của những tấm lòng nhân từ Việt Nam để phát ra hàng mấy trăm những cái " túi ngủ" ( sleeping bag - chui vào nằm ngủ cho ấm ).

  Việc làm này của người Việt đã gây   được sự xúc động, và tạo được sự   cảm mến của ngững người địa   phương Hoa Kỳ...Trong những buổi   đó, khi nói chuyện với những người   không nhà Mỹ, ông Khôi đã nói:

"...Thưa các bạn, chúng tôi một nhóm nhỏ người Việt đến đây để chia sẽ với những người kém may mắn và mang đến một chút hơi ấm tình thương cho những người kém may mắn - cần được giúp đỡ ...Việc làm đó có những ý nghĩa như sau:
  • Là muốn để bày tỏ sự cảm ơn đối với nước Mỹ đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều khi mới đến lập nghiệp tại đây. Chúng tôi muốn làm một việc gì nho nhỏ để bày tỏ sự biết ơn đó
  • Vì tất cả chúng ta là anh em một nhà - từ một đấng Sáng Tạo hay Thượng Đế - không phân biệt chủng tộc - màu da - tôn giáo... cũng như tạo sự cảm thông giữa các sắc dân ở đây. Vì tất cả chúng ta vốn là Một. Ngày nay thế giới đang đi vào co đường thù hận - bất công - chiến tranh - nghèo đói nhiều nơi...Tất cả vì thiếu tình thương giữa người với người, chúng ta hãy cùng nhau mang tình thương ra để hàng gắng những nỗi đau thương đó của nhân loại...

Nhiều cơ quan truyền thông Hoa kỳ   đã tuyên dương và khen ngợi việc   làm nhân đạo này của ông Khôi như   các đài truyền hình TV Channel 3,   Channel 7, Channel 9 và Channel   18...( có đài TV có cả 100 triệu   người coi như đài 7-9 ). Các tờ báo   lớn như Los Angeles Times -   Orange   County Register đã đăng tải nhiều lần những việc làm từ thiện này của nhóm người Việt mà ông Khôi lại là đại diện. Ngoài ra các tổ chức chính quyền và các hội Từ Thiện như Lutheran Organization, OC Refugee Organization, Freedom Foundationat Valley Forge, văn phòng dinh Thống Đốc tiểu bang OKlahoma và tòa thị trưởng Garden Grove đã trao tặng huy chương và bằng khen ngợi cho ông Khôi.
Ông Khôi nhận huy chương từ văn phòng Thống Đốc tiểu bang Oklahoma

 

Ông Khôi nhận huy chương và bằng khen từ hội đồng thành phố "Garden Grove"


Nhận bằng khen...Ông Khôi nhận bằng khen từ hội từ thiện "Freedom Foundation at Valley Forge"


Ngoài ra ông cũng gửi sách báo ( báo Ngày mai, mà ông Khôi là chủ nhiệm) và thăm các em thanh thiếu nhi phạm pháp trong các nhà tù, để tìm hiểu an ủi các em, mang đến cho các em chút tình thương và niềm tin để các em có thêm nghị lực làm lại cuộc đời sau này.

Và ông đã kêu gọi cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ giúp đỡ những người nghèo đói - già yếu bệnh hoạn và thương tật vì chiến tranh ở Việt Nam..., báo Ngày Mai từ năm 1994 đã liên tục đăng những bức thư kêu gọi giúp đỡ của họ gửi từ Việt Nam qua và nhiều người Việt nhân từ đã gửi trực tiếp về giúp họ, hàng trăm những lá thư đã cảm ơn được đăng trên báo Ngày Mai...( ông đã nhận được hàng ngàn những lá thư kêu gọi giúp đỡ ).
Năm 1995, một biến cố lúc đó làm rung động nước Mỹ, mấy tầng của tòa nhà Liên Bang thuộc tiểu bang Oklahoma bị phá hoại, khiến gần 20 người thiệt mạng, đa số là trẻ em. Khiến cả nước Mỹ treo "cờ rũ" để tang, ông Khôi đã hướng dẫn đại diện báo Ngày Mai bay từ California qua Oklahoma City đến thăm dinh Thống Đốc và ủy lạo các gia đìng nạn nhân, và chia sẽ nổi đau chung với chính quyền địa phương và các nạn nhân. Dịp này ông đã đại diện cộng đồng Việt ở California trao tặng một ngân phiếu cho dinh Thống Đốc, một ngân phiếu cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, một số tiền mặt và quà cho gia đìng các nạn nhân. Báo Oklahoma Times với số lượng phát hành hàng chục triệu số ngày hôm sau đã loan tải tin phái đòan báo Ngày Mai qua ủy lạo. Việc làm này của nhóm Ngày Mai đã làm cho người Mỹ xúc động.
Ông Khôi nói:"...Chỉ có năng lực của tình thương mới có thể hàn gắn nỗi đau thương của nhân loại mà thôi...!"Những người được trao huy chương và bằng khen...

 

Nhật báo Los Angeles Times tường thuật những bữa ăn 'Tình thương'..(tháng 11 - 2003 - tờ báo xuất bản hàng chục triệu số mỗi ngày)Nhật báo OC Register tường thuật những bữa ăn ..( tháng 7 - 1997 )Nhật báo OC Register tường thuật những bữa ăn cho người không nhà..( tháng 11 - 2004)

 

Nhật báo Oklahoma tường thuật vụ uỷ lạo các nạn nhân vụ đặt bom tại toà nhà liên bang...Đài TV số 7 ABC phỏng vấn và tường thuật bữa cơm cho những người không nhà ở Santa Ana ( đài TV lớn nhất nước Mỹ có hàng trăm triệu người xem ).

 

Ông Khôi nói chuyện với người không nhà trước bữa ăn

 

Đài TV số 9 KCAL phỏng vấn và tường thuật bữa ăn cho người không nhà ở Orange County, CA

 

Những người không nhà reo hò trước bữa ăn

 

Chị Kim Liên cắt tóc cho họ

 

Người không nhà thưởng thức "cơm chiên và chả giò" Việt Nam.

 

Giúp đỡ các người nghèo - già yếu bệnh tật... ở Việt Nam

Trở lại đầu trang


..: @ Copyright 2007 by Healingbyspiritual.com - Allright Reserved :..
..: Design by: masterhuan@yahoo.com.au