banner
 

TIỂU SỬ - ÔNG VŨ BỘI QUANG KHÔI.

Người viết: Nguyễn Kinh Doanh, tháng 7 năm 2006.

Ông Vũ Bội Quang Khôi sinh tại miền bắc Việt Nam, định cư tại Hoa Kỳ năm 1980, hiện cư ngụ tại Orange County - tiểu bang California.

hình Homeless-AnVới tấm lòng nhân từ, suốt cuộc đời  ông thích làm những việc từ thiện, xã  hội để giúp người. Từ hơn mười năm  qua, ông đã kêu gọi giúp đỡ cho hàng  trăm những người tàn tật, bệnh hoạn,  nghèo khổ tại Việt Nam qua tờ báo "  Ngày Mai Magazine " mà ông là chủ  nhiệm.Tại Hoa Kỳ, từ năm 1993 ông đã tổ chức những bữa ăn tình thương cho những người không nhà, phải ngủ ngoài đường phố ở bang Organe County. Nhất là vào những dịp lễ " Tạ Ơn ", Thanks Giving và Giáng Sinh mỗi năm, ông đã kêu gọi những tấm lòng nhân từ Việt Nam mang đến hàng trăm những cái " Túi Ngủ " (sleeping bag) cho những người nghèo không nhà phải ngủ ngoài đường phố trong những mùa đông lạnh giá.

 

Khôi ở Homeless Ngoài ra ông cũng tổ chức vào thăm  hỏi, hướng dẫn và gởi sách báo cho  các em thanh thiếu niên Việt phạm  pháp trong các nhà tù để an ủi và cho  các em thêm tình thương và niềm tin  để làm lại cuộc đời trong tương lai!  Rất nhiều các cơ quan truyền thông  và tổ chức Hoa Kỳ đã ca ngợi và  tưởng thưởng những việc làm này . Nó đã tạo được sự cảm thông và quí trọng của các sắc dân khác với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

 

 

Nhà báo Nguyễn Kinh DoanhMột trong những sự kiện làm rung  chuyển nước Mỹ và làm giới truyền  thông sôi nổi, đó là  việc đặt  bom khủng bố làm sập mấy từng tòa  nhà Alfred P Murrah - Federal  Building ở Oklahoma City vào tháng  4  năm 1995, làm thiệt mạng gần 200  người, mà đa số là các trẻ nhỏ. Đây là  cái tang chung của nước Mỹ lúc đó, cả nước đã treo "Cờ rủ". Ông Khôi đã hướng dẩn đại diện báo Ngày Mai từ California bay qua Oklahoma City để thăm viếng - ủy lạo các nạn nhân chia buồn và trao ngân phiếu cho văn phòng Thống Đốc ủy tiểu bang Oklahoma, và trao ngân phiếu cho hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại đây. Tờ báo OKLAHOMA TIMES với chục triệu ấn bản đã tường thuật việc viếng thăm này của phái đoàn NGÀY MAI MAGAZINE...!

Khôi nhận giải thưởng

QUYỀN NĂNG TÂM PHÁP & THẦY VŨ BỘI QUANG KHÔI !

Người viết: Thiền Sư NHẤT TỊNH.

Lời Tòa Soạn: Tác giả NHẤT  TỊNH  là người có Tâm Đạo - tu  học  hơn 20 năm, đã mở được " trí  huệ ". Ông đã tìm hiểu nhiều pháp  môn khác nhau cũng như nghiên  cứu về nhiều khía cạnh tâm linh -  đạo học. Ông là tác giả cuốn "  Nhân quả & đời sau của con người  ". Ông cũng là người tham dự và nói chuyện về thiền & tâm linh cho nhiều giới nghiên cứu về tâm linh & huyền học về Hoa Kỳ...

Trong bài viết có tính cách dẫn nhập này chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc về một vị ân sư trong lĩnh vực sử dụng tâm pháp để chữa khỏi rất nhiều chứng bệnh nan y như tê liệt, điếc, ung thư...Tôi được biết đến thầy Vũ Bội Quang Khôi qua chương trình phát thanh " Giờ Tâm Đạo & Chữa Bệnh Bằng Tâm Linh, FM 106.3 vào tối thứ 7 lúc 11 giờ đêm và rạng sáng thứ năm lúc 2 giờ 15.

Là một tác giả đã từng viết và nghiên cứu về lĩnh vực tâm lnh và sau vài lần ngắn ngủi được tiếp xúc và diên kiến với thầy Khôi, tôi không thể cầm lòng và viết lên bài viết này để gửi quí độc giả gần xa.

Phản ứng đầu tiên khi nghe những lời giảng của thầy Khôi trên đài là một sự mừng rỡ và biết ơn. Mừng rỡ là vì dân tộc Việt Nam đã đạt được một trình độ trưởng thành trong đời sống tâm linh để có thể tiếp nhận được những điều do thầy Khôi nói lên trong giờ phát thanh về Tâm Pháp này. Biết ơn là vì tôi cảm nhận được lòng từ ái và nhân đứ bao la của thầy Khôi khi thầy ân cần và thực tâm muốn chữa lành bệnh cho bát cứ ai gọi vào xin chữa.

Từ hơn 20 năm qua tôi đã từng nghiên cứu và theo học những phương pháp xử dụng thần trí con người phối hợp với lời cầu nguyện lên đấng Toàn Năng để có thể làm thay đổi hoàn cảnh sống và tình trạng sức khỏe, tôi chưa từng chứng kiến một vị tôn sư nào có được khả năng chữa khỏi những bệnh nan y một cách thần kỳ như thầy Khôi.

Luôn luôn với đức tính khiêm nhượng hiếm thấy, thầy Khôi nói rằng số người có được khả năng ngang bằng và hơn thầy rất là nhiều, và mỗi người trong chúng ta ai cũng có thể làm được như thầy và có thể hơn cả thầy nữa.

Bài viết của ông Tịnh


Một điều tôi nhận thấy khi nghe những Giờ Tâm Pháp do thầy Khôi hướng dẫn là những hiểu biết về tâm linh của tôi mỗi ngày mỗi trở nên rõ ràng và tỏ tường hơn. Điều này đã được những bạn bè trong các nhóm hôi thảo nguời Mỹ do tôi thường tham dự kiểm nhận và cho tôi biết nhận xét của họ về sự tăng tiến trong sự hiểu biết của tôi. Đay chính là sự Khai Mở Tâm Trí tức thời do thầy Khôi đã truyền cho tôi và cho tấ cả những ai có duyên gặp thầy hoặc nghe tiếng nói của thầy. Sau khi chứng kiến và nghe những lời chứng của những người được thầy Khôi chữa khỏi, từ những bệnh đau lưng nhiều năm, mất ngủ, nhức đẩu kinh niên, suyễn , đau thận, đau tay, vai, chóng mặt, rụng tóc, hay ngất xỉu cho đến những trường hợp bị thù ếm, ngãi, tà nhập...,tôi đi từ sự ngạc nhiên thông thường cho đến mức cùng cực.

Thiền Sư Nhất TịnhVẫn ở cương vị một kẻ bàng quan, tôi có  những nhận xét như sau về những hiện  tượng mà tôi phải gọi là phép lạ này. Thứ  nhất, trường hợp chữa khỏi những chứng  bệnh này, tôi chỉ biết qua kinh sách chứ  chưa từng đích thân chứng kiến. Thầy  Khôi cho tôi biết rằng ngày nay con  người có thể làm được việc này mà  không  cần phải tu luyện nhiều năm hay  cả  một đời người. Thứ hai, những người  do thầy chữa khỏi phải có duyên gặp  Thầy, nhất là phải nghe tiếng nói Thầy,  bằng điện thoại hay đài phát thanh, đồng  thời phải có niềm tin nơi Thầy. Điều này  tuy đơn giản nhưng tối quan trọng vì thầy Khôi luôn nhắc nhở rằng 50% sức mạnh chữa khỏi bệnh là do lòng tin tưởng muốn khỏi của người bệnh. Những lời nói của Thầy chỉ khơi dậy và đánh thức tiềm lực sẵn có trong mỗi người có duyên đến xin thầy chữa khỏi mà thôi. Điều đặc biệt trong những lời lập đi lập lại của Thầy là sự nhắc nhở đến bản chất cao quí bên trong mỗi chúng ta. Chúng ta đã là một phần của Đấng Sáng Tạo thì chỉ do sự hiệp nhất của tiềm năng trong ta với thần lực của Đấng Sáng Tạo cũng đủ đem sức mạnh của vô biên ấy vào và chữa khỏi bất cứ chứng bệnh nào. Chúng ta thiếu tin tưởng vào chính mình vì từ ngàn xưa đã được truyền dạy con người là hèn kém luôn luôn cúi đầu phủ nhục trước những quyền năng giả tạo do chính con người đặt ra với mục đích dọa nạt và dùng để cũng cố quyền thế và ảnh hưởng.

Hiểu biết về sự chân ngã cao quí của con người và muôn loài, ta sẽ trở nên dũng cảm và không khiếp sợ trước bất cứ một áp lực nào, từ người cho đến ma quỷ hay thần thánh.

Bài viết của ông Tịnh

 

Lòng quả cảm và sự hiểu biết này là nền tảng của tình thương tuyệt đối với muôn loài vì tất cả chỉ là Một mà thôi. Tất cả những nóng giận tủi hờn tị hiềm ganh ghét làm cho con người ta mãi không vượt khỏi nhân tính. Chỉ có Thiên tính mới đem lại cho con người sự minh triết, tình thương và quyền năng.

Trên đây tôi đã nói sơ qua về sự khai ngộ tức thời và tình thương bao la. Riêng về quyền năng thì với sự nhận xét thô thiển và những trường hợp quan sát chứng kiến tận mắt ở ngay chính bản thân và nơi những người đến xin Thẩy chữa bệnh, tôi chỉ có thể nói rằng :" Quyền năng do thầy Khôi đạt được và đem áp dụng vào việc chữa lành bệnh cho nhiều người thật là một thần lực chưa từng thấy.

Đã có bệnh nhân gọi vào đài cho biết vào lúc sáng sớm bà ấy cảm thấy một luồng sức mạnh đánh thức bà ấy dậy, đẩy và uống cong ngược sống lung của bà ta như hình lưng tôm để chữa cho bà và sau đó bà ta được khỏi hơn 80% chứng bệnh viêm mũi rất kỳ lạ.

Lúc đầu khi nghe thầy Khôi là liên tục trong 24 giờ của một ngày, thầy Khôi luôn phóng ra cái thần lực này để chữa bệnh và đem tình thương bao la đến cho muôn loài.Cho đến một buổi tố nọ,vào lúc rạng sang thứ năm,sau khi nghe giờ chữa bệnh bằng Tâm Linh và sau khi đã tắt máy phát thanh,trong lúc nằm nhìn trần nhà để chờ sáng,tôi chợt nghe tiếng ai nói ở bên tai.

Định thần lại thì rõ ràng là mình đang thức chứ không phải ngủ vì tôi còn thấy trần nhà.Trong khi đó,chính tiếng nói của thầy Khôi đang nói chuyện thẳng vào bên tai phía bên phải của tôi.Thầy cho tôi biết những điều tôi nói khi gọi vào đài hôm thứ bảy trước đó đều đúng cả và nên tiếp tục làm như thế để những ai có duyên nghe được những lời chứng của tôi thì sẽ tăng triển niềm tin nơi thần lực chữa khỏi bệnh này của Thầy.Trước đó,có một chị bạn trong nhóm đến nghe thầy Khôi giảng về Tâm Pháp cũng đã cảm nhận một trường hợp y hệt như tôi.

Thầy Khôi còn luôn nhắc đến hai cái lực hằng có trong Vũ Trụ này.Một là lực Xây dựng hai là lực Phá Hủy.Đây cũng chính là lý do rất nhiều ngươi gọi vào đài và đã phá mạ lị công việc của Thầy.Có vài người phản ứng rất là mảnh liệt và dữ dội trong ngôn từ và giọng nói chỉ trích việc làm của Thầy.Họ cho rằng quyền năng do Thầy có được là do quỷ thần ban cho.Người khác thì cho rằng Thầy thờ phượng một thứ ma só gì đó.Tìm hiểu thêm về những lời buộc tội này, tôi có những câu hỏi như sau : quỷ thần gì mà lại đi quan tâm nhiều đến sự việc chữa lành bệnh,không một chút thù lao,cho bất cứ một ai,không kể giàu nghèo hay địa vị? Ma cỏ nào mà lại sai khiến Thầy đem cho những bữa ăn miễn phí cho những người vô gia cư lang thang ngoài đường, chợ.

Bài viết của ông Tịnh

 

Đây là những công việc thầy Khôi đã và đang làm trong 10 năm qua. Nếu đem tổng cộng những trường hợp chữa khỏi bệnh do Thầy đã thực hiện và tính theo thù lao hiện hành của các y sĩ, thì chắc chắn giờ này Thầy đang cư ngụ trong một tòa nhà trang lệ trên một ngọn đồi cao nhìn ra biển chú không phải là khung cảnh đạm bạc đơn sơ vui vày với đàn chó,gà và chim như chính mắt tôi và nhiều người khác tiếp xúc trực tiếp với Thầy đã nhận biết tận mắt.

Ngay cả vấn đề xưng tụng hay ngưỡng phục Thầy cũng vậy.Thầy coi tất cả mọi người đều ngang nhau.Có những người xưng con với Thầy đều được nhắc nhỡ không nên tiếp tục cách xưng hô đó nữa.Những hy sinh khó khăn và lầm lũi đi trên con đường chông gai hiểm hóc và bạc bẽo này để được bổng lọc gì? Để củng cố địa vị cho ai và để trói buộc người nào?Tôi chưa từng nghe một vị Thầy nào do ma quỷ sai khiến mà đi dạy con người thương yêu và tôn trọng lẫn nhau,không gắn bó vào vỏ xác cùng những tư hữu tạm bợ này và luôn nguyện xoa dịu nỗi đau về tinh thần cũng như thân xác của mọi người, mọi vật.

Chỉ có những ai có một trình độ hiểu biết về sự thật của đời sống tâm linh và cảm nhận được tấm lòng sâu xa quan tâm đến sự thoát khổ của chúng sanh muôn loài mới hiểu được phần nào công việc làm của thầy Khôi.Trong những loạt bài kế tiếp,chúng tôi xin trình bày vào chi tiết hiến quý vị những hiểu biết thêm về phương pháp chữa lành tâm bệnh,nghiệp bệnh và thân bệnh do thầy Khôi giảng dạy.

Nay kính bút và đa tạ.

Nhất Tịnh.

Thầy Khôi đang nói chuyện với những người không nhà ở Mỹ:

Khôi trước đám đông

Trở lại đầu trang


..: @ Copyright 2007 by Healingbyspiritual.com - Allright Reserved :..
..: Design by: masterhuan@yahoo.com.au